Tin tức

Đề xuất nhiều cơ chế ưu đãi cho điện mặt trời mái nhà

18/08/2023
(Chinhphu.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương đã xây dựng dự thảo và có báo cáo đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà, áp dụng cho hệ thống lắp đặt tại nhà ở, công sở, trụ sở của các doanh nghiệp để tự sử dụng mà không bán điện cho tổ chức, cá nhân khác.

Cứu tinh của Texas khi điện lưới quá tải vì nắng nóng

18/08/2023
MỸ_Những bộ pin khổng lồ giúp bù đắp lượng điện thiếu hụt khi nhà máy sản xuất điện ở Texas bất ngờ ngừng hoạt động do quá tải.

Công nghệ truyền điện mặt trời từ vũ trụ về Trái Đất

18/08/2023
Dù còn nhiều thách thức, công nghệ sản xuất điện mặt trời trong vũ trụ và truyền về Trái Đất qua chùm vi sóng có thể giúp con người thoát phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Cơ chế điện mặt trời tự dùng "quên" khu công nghiệp

18/08/2023
Các nhà đầu tư băn khoăn khi dự thảo cơ chế khuyến khích điện mặt trời tự sản, tự tiêu chỉ áp dụng cho hộ dân, cơ quan công sở mà "quên" nhà xưởng, khu công nghiệp.

PIN LƯU TRỮ ĐIỆN MẶT TRỜI: CHỌN PIN LITHIUM HAY ẮC QUY CHÌ?

14/08/2023
Thực tế, mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có pin lưu trữ khác nhau. Hiện nay, pin lưu trữ điện mặt trời phổ biến là pin lithium, và ắc quy chì. Câu hỏi được đặt ra: Chọn pin Lithium hay ắc quy chì? Sau đây, BNTECHCOM SOLAR sẽ đưa ra những so sánh chi tiết nhất về 2 loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời, quý khách hàng tham khảo nhé!

Điện năng lượng mặt trời - khi lợi ích không chỉ tính bằng tiền

14/08/2023
Những mái nhà của trang trại bò sữa TH true MILK trở thành nơi sản xuất điện năng lượng mặt trời lớn nhất của tỉnh Nghệ An, điều này mang lại nhiều lợi ích trên hành trình "Trân quý mẹ Thiên nhiên" của thương hiệu sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam:

Rà soát 14 dự án điện mặt trời hưởng giá ưu đãi sai quy định

14/08/2023
EVN được giao có giải pháp xử lý 14 dự án điện mặt trời được hưởng giá khuyến khích ưu đãi (giá FIT) không đúng tại Ninh Thuận. Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho biết, đối tượng được nêu tại Nghị quyết 115, hưởng giá FIT 9,35 cent một kWh trong 20 năm là các dự án điện mặt trời được Thủ tướng quyết định hoặc có văn bản chấp thuận triển khai trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, tổng công suất 2.022 MW. Nhưng sau đó Bộ Công Thương đã tham mưu, mở rộng đối tượng áp dụng giá FIT cho các dự án đã có trong quy hoạch phát triển điện lực các cấp.

Hệ thống có thêm gần 1.000 MW từ dự án điện tái tạo chuyển tiếp

14/08/2023
18 nhà máy, phần nhà máy năng lượng tái tạo chuyển tiếp, tổng công suất hơn 952 MW vận hành thương mại, phát điện lên lưới quốc gia. Theo số liệu cập nhật từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến hết 11/8, gần 93% dự án điện tái tạo chuyển tiếp đã gửi hồ sơ cho Công ty Mua bán điện để đàm phán giá, hợp đồng mua bán điện (PPA), sau hơn 3 tháng đốc thúc. Còn 6 dự án, tổng công suất gần 285 MW vẫn chưa gửi hồ sơ đàm phán giá điện đến EVN.

CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NHẬN THẤY SỰ GIA TĂNG ĐÁNG KỂ VỀ ĐẦU TƯ TRÊN KHẮP CHÂU ÂU TRONG NỬA ĐẦU NĂM

14/08/2023
Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp năng lượng mặt trời ở châu Âu đã tăng 414% so với cùng kỳ năm ngoái cho đến năm 2023, với các công ty nhận được 6,5 tỷ đô la trong sáu tháng đầu năm, tăng từ mức dưới 1,3 tỷ đô la trong cùng kỳ năm 2022.

36.000 TẤM PIN MẶT TRỜI SẼ ĐƯỢC LẮP ĐẶT TẠI NHÀ MÁY S’PORE CỦA NHÀ SẢN XUẤT CHIP HOA KỲ MICRON

14/08/2023
SINGAPORE – Micron Technology, một trong những nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới, đang trong quá trình lắp đặt 36.000 tấm pin mặt trời trên mái nhà của các nhà máy chế tạo và trên nóc nhà để xe ở Singapore, đồng thời sử dụng năng lượng tái tạo được sản xuất để giảm lượng khí thải carbon.

WORLD BANK: VIỆT NAM THIỆT HẠI 1,4 TỶ USD VÌ THIẾU ĐIỆN

14/08/2023
World Bank ước tính, phí tổn kinh tế của các đợt mất điện tháng 5, 6 vừa qua khoảng 1,4 tỷ USD, tương đương 0,3% GDP. Mất điện được tổ chức này nhìn nhận là một nguyên nhân bên cạnh sức cầu yếu tác động đến khu vực chế biến, chế tạo định hướng xuất khẩu của Việt Nam nửa đầu năm. Từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, miền Bắc thường xuyên bị mất điện. Nguyên nhân là lượng điện tiêu thụ tăng mạnh trong khi thủy điện, một trong hai nguồn cung chính bị sụt giảm huy động do hạn hán. Nhiều doanh nghiệp có nhà máy tại các khu công nghiệp phía Bắc vì thế bị cắt điện trong nhiều giờ, liên tục trong tuần.

Giá lắp Điện mặt trời tại Bắc Ninh

20/07/2023
Điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh đang được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo đang được phát triển trong tương lai. Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây cũng là cơ hội để mỗi gia đình đều có thể lắp đặt Điện năng lượng mặt trời tại Bắc Ninh và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo giúp tiết kiệm Điện hàng tháng. Liên hệ ngày: 0966691088 - 0987.009.425 để được tư vấn, báo giá chi tiết

Ứng dụng điện mặt trời áp mái, cơ hội thúc đẩy năng lượng xanh cho doanh nghiệp

11/07/2023
Ứng dụng điện mặt trời áp mái, cơ hội thúc đẩy năng lượng xanh cho doanh nghiệp

Nhà máy năng lượng mặt trời tích hợp ruộng muối lớn nhất thế giới đã hòa lưới điện

11/07/2023
Toạ lạc phía trên một ruộng muối có diện tích 1.333,33 ha (tương đương 13,3 km2), nhà máy điện mặt trời 3 trong 1 này sử dụng thửa đất rộng có quy mô bằng 1.868 sân bóng đá tiêu chuẩn cho ba chức năng cùng lúc: sản xuất năng lượng từ pin mặt trời, sản xuất muối từ ánh sáng mặt trời và nuôi trồng thủy sản.

Bạn đang tính lắp điện mặt trời mặt đất ư, phương án này hơn kém gì so với áp mái?

11/07/2023
Bạn đang tính lắp điện mặt trời mặt đất ư, phương án này hơn kém gì so với áp mái? Điện mặt trời áp mái và điện mặt trời mặt đất là hai hệ thống quen thuộc khi nói đến việc lắp đặt điện mặt trời

Phát triển điện mặt trời mái nhà: Đem lại nhiều lợi ích cho người dân và hưởng lợi nhiều ưu đãi của Nhà nước

11/07/2023
Thời gian qua điện mặt trời mái nhà đang được khuyến khích phát triển tại Việt Nam, nhiều chế độ ưu đãi, miễn trừ một số giấy phép; miễn giảm các loại thuế, phí… Chính vì thế người dân hưởng ứng rất nhiệt tình. Tuy nhiên chính vì phát triển ồ ạt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ…

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam

22/05/2023
Ngày nay với cách mạng công nghiệp 4.0 ( CMCN 4.0) thì nhu cầu sử dụng điện năng lượng sạch ngày càng được chú trọng. Đặc biệt là tiêu chí tiết kiệm và bảo vệ môi trường là 2 thứ được ưu tiên hàng đầu. Vì thế điện mặt trời mái nhà là giải pháp được mọi người ưa chuộng và được tạo điều kiện phát triển một cách nhanh chóng.